T6, 07 / 2020 8:57 chiều | hanhvinhlong

Kinh doanh internet là ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh, phòng internet hiện nay mở ra rất nhiều. Tuy nhiên chủ quán net hầu như không nắm rõ được về mặt pháp lý nên thường không tiến hành xin giấy phép kinh doanh dẫn đến khi có cơ quan chức năng đi kiểm tra thường hay bị phạt thậm chí buộc phải đóng cửa.

Xin giấy phép kinh doanh internet tại Vĩnh Long

Phòng Internet của quý khách hàng phải đảm bảo những yêu cầu sau:

– Địa điểm kinh doanh phải đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy; vệ sinh môi trường.
– Có hệ thống thiết bị Internet đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin theo quy định.
– Mặt bằng kinh doanh phải phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh của đại lý và bảo đảm các tiêu chuẩn về diện tích sử dụng mỗi một máy tính tối thiểu là 1m2.
– Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại đại lý Internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.
– Địa điểm kinh doanh internet phải cách các cơ sở giáo dục từ 200 m trở lên.

Lưu ý:

Yêu cầu riêng đối với chủ đại lý phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên. Trong trường hợp chủ đại lý không có chứng chỉ thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ từ trình độ A trở lên để thực hiện việc hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các quy định về sử dụng dịch vụ tại đại lý Internet.

Giấy tờ khách hàng cung cấp để xin giấy phép kinh doanh:

Giấy chứng minh nhân dân (bản sao, kèm theo bản gốc để xuất trình khi nộp hồ sơ);

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – nơi đặt địa điểm kinh doanh(kèm theo bản gốc để xuất trình khi nộp hồ sơ), nếu là thuê địa điểm thì phải có hợp đồng thuê nhà

– Bản sao Chứng chỉ tin học trình độ A trở lên của người quản trị mạng (kèm theo bản gốc để xuất trình khi nộp hồ sơ), nếu thuê người quản trị mạng thì phải có hợp đồng giữa chủ đại lý và người quản trị mạng có chứng chỉ tin học A trở lên.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh internet của tư vấn Blue

+ Soạn thảo hồ sơ dựa trên các giấy tờ khách hàng cung cấp.

+ Tiến hành xin cấp chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường cho cơ sở kinh doanh

+ Đại diện theo ủy quyền của quý khách hàng, tư vấn Blue sẽ tiến hành nộp hồ sơ và thúc đẩy quá trình thẩm định ra giấy phép kinh doanh internet cho quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Mọi vấn đề vướng mắc liên hệ tư vấn Blue để được hỗ trợ!

Bài viết cùng chuyên mục