T5, 07 / 2020 3:16 chiều | hanhvinhlong

Để thành lập công ty môi giới bảo hiểm bạn cần có những kiến thức liên quan đến nó. Vậy nên bài viết ngày hôm nay; chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm

1. Môi giới bảo hiểm là gì?
Môi giới bảo hiểm chính là một tổ chức trung gian Bảo hiểm tư vấn cho mọi người (chính là người tham gia bảo hiểm)
Môi giới bảo hiểm là người trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm với khách hàng; đại diện cho quyền lợi của khách hàng và có nhiệm vụ tư vấn, thu sếp các hợp đồng bảo hiểm cho họ.
Về cơ bản thì người môi giới bảo hiểm khi đã nghiên cứu nhu cầu của khách hàng sẽ tìm đến một doanh nghiệp bảo hiểm tốt nhất, uy tín nhất. Nghĩa là tìm một địa chỉ có nhiều ưu đãi rồi giới thiệu khách hàng đến.
2. Điều kiện để thành lập công ty môi giới bảo hiểm
Đối với tổ chức cá nhân tham gia góp vốn để thành lập công ty cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

+ Không thuộc vào đối tượng bị cấm theo quy định tại Khoản 2, Điều 18 của Luật doanh nghiệp

+ Tổ chức hay cá nhân khi tham gia góp vốn bằng tiền và không được phép vay vốn, vốn ủy thác,…

+ Tham gia góp vốn từ 10% vốn điều lệ trở lên phải hoạt động kinh doanh có lãi trong 3 năm liền kề

+ Khi tham gia góp vốn phải đảm bảo được vốn chủ sở hữu trừ đi vốn pháp định tối thiểu bằng số vốn định góp.

+ Khi tham gia vào việc thành lập công ty thì phải đảm bảo được duy trì và đáp ứng các điều kiện an toàn tài chính được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho phép tham gia góp vốn theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

3. Thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm chính xác nhất
Để đảm bảo đẩy đủ thủ tục thành lập công ty môi giới bảo hiểm cần phải đáp ứng hồ sơ thành lập công ty bảo hiểm cần có những yếu tố sau:

Gồm có giấy tờ, hồ sơ chứng minh năng lực của các thành viên đủ năng lực, vốn đầu tư,…
Các thủ tục thành lập công ty sẽ được thực hiện tại Bộ tài chính
Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ và người đầu tư đáp ứng đủ các thủ tục, điều kiện thì trong khoảng 60 ngày sẽ có văn bản chấp thuận về mặt nguyên tắc của Bộ tài chính
Sau 6 tháng từ khi có văn bản chấp thuận bằng nguyên tắc thì công ty đó phải đóng đủ vốn điều lệ cho Bộ tài chính và có văn bản xác nhận của ngân hàng
Khi thành lập công ty thì phải đáp ứng được điều kiện:
+ Nhân lực phải đảm bảo có trình độ về lĩnh vực và đạo đức

+ Đáp ứng về cơ sở hạ tầng, các phòng ban,…

+ Trang bị đầy đủ những thiết bị đáp ứng công việc được diễn ra thuận lợi

Nếu như đáp ứng được tất cả những nội dung nói ở trên; thì sẽ được Bộ tài chính cấp giấy phép cho thành lập công ty. Nếu trong vòng 6 tháng mà công ty không đáp ứng được các yêu cầu trên; thì văn bản chấp thuận về nguyên tắc sẽ không còn hiệu lực.

Tư vấn Blue với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty tại Vĩnh Long và với đội ngũ nhân viên, luật sư giỏi, nhiệt tình, cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất và chi phí tiết kiệm nhất ho khách hàng. Tư vấn Blue nhiều năm qua đã hợp tác thành công và thành lập rất nhiều công ty tại Vĩnh Long nói riêng và hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau ở các tỉnh thành khác . Tất cả những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Tư vấn Blue đều rất hài lòng với dịch vụ mà Tư vấn Blue cung cấp và những công ty đó hiện tại cũng đang rất phát triển và phần lớn cũng đã trở thành đối tác tin cậy của Tư vấn Blue, hợp tác và sử dụng các dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí

Bài viết cùng chuyên mục